Các khóa học đã đăng ký

Trắc nghiệm MBTI


KẾT QUẢ


Sắp xếp 4 chữ cái tương đương với mỗi câu trả lời theo thứ tự 1,2,3,4 bạn sẽ có được loại tính cách của mình, cùng kiểm tra xem mình thuộc tính cách nào dưới đây nhé:ESTJ — Người quản lí (MANAGER)


Thực tế và kiên nhẫn, bạn thích mọi thứ phải có trật tự, bạn thường sắp xếp đồ dùng ngăn nắp và lên kế hoạch rõ ràng cho mọi việc. Trên hết, bạn rất thích thuyết phục người khác theo cách mình suy nghĩ. Bạn nhìn đời một cách điềm tĩnh và thực tế. Bạn cởi mở và thích giao tiếp với mọi người, thích giao lưu và kết bạn mới hay tham dự những bữa tiệc, nhưng bạn cũng không quên chăm sóc và bày tỏ tình cảm của mình cho những người bạn yêu mến.

11% đàn ông, 6% phụ nữ trên thế giới có loại tính cách này.ENTJ — Người chỉ huy (COMMANDER)


Cuộc sống đối với bạn là một cuộc đấu tranh khắc nghiệt. Đây cũng là điều bạn trông thấy ở bạn và những người xung quanh. Dũng cảm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn thường dễ có cảm hứng để bắt đầu làm nhiều điều mới mẻ. Đồng thời, bạn cũng luôn đánh giá khả năng thực tiễn của mình, cả về điểm mạnh và yếu điểm một cách công bằng. Bạn dễ dàng thích nghi với những xu hướng hiện đại và chấp nhận những ý tưởng mới. Bạn suy nghĩ một cách tích cực, đam mê thể thao và tất cả những gì liên quan đến nó. 

3% đàn ông, 1% phụ nữ trên thế giới có loại tính cách này.ESFJ — Giáo viên (TEACHER)


Dễ dàng hòa nhập với người khác và luôn là tâm điểm của mọi sự kiện - bạn là người rất ân cần, chu đáo và sẵn sàng giúp đỡ người khác, thậm chí khi phải hi sinh lợi ích cá nhân của mình. Nhưng bạn cũng rất độc lập trong quyết định cá nhân, ngoại trừ sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ những người thân cận, bạn thường cố gắng làm mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ từ ai khác.  

17% phụ nữ, 8% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ENFJ — Người thông thái (MENTOR)


Bạn là người giàu cảm xúc, thích nói và có biểu cảm gương mặt cũng như ngôn ngữ cơ thể đa dạng và thú vị. Bạn dễ dàng cảm thấy đồng cảm với cảm xúc của người khác, và có thể phát hiện ra dấu hiệu dù nhỏ bé nhất - của sự không chân thành. Tuy nhiên bạn là người dễ ghen và hay nghi ngờ trong tình yêu. Hầu hết mọi khi, bạn sẵn sàng đối mặt với các tình huống trong cuộc sống bởi khả năng có thể "nhìn trước" các sự kiện sắp xảy ra.

3% phụ nữ, 2% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ESFP — Chính trị gia (POLITICIAN)


Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những cơ hội trong cuộc sống xung quanh mình, và thường dùng điều này để kiểm soát người khác. Trong việc giao tiếp với mọi người, bạn chính yếu nói về sở thích cá nhân. Dù vậy, bạn thường cố gắng giữ hình tượng là một người đơn giản trong mắt người khác. Bạn sống trong thực tại và không thích phí phạm thời gian của mình. Bạn mong muốn mọi thứ có kết quả một cách nhanh chóng, bạn không thích những trò quan liêu và những thứ không liêm chính. 

10% phụ nữ, 7% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ESTP — Cảnh sát trưởng (MARSHAL)


"Hạnh phúc nằm ở hành trình chứ không phải điểm đến" là châm ngôn của bạn. Bạn luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu bằng mọi cách, thậm chí cả khi bạn phải dùng sức mạnh thể lý của mình. Bạn luôn làm theo kế hoạch và không thể chịu được sự dựa dẫm hay thỏa hiệp. Bạn là một chiến binh rất chủ động và có tính kỉ luật. Bạn có thể đánh giá tình hình một cách khách quan thậm chí trong tình huống căng thẳng nhất, bạn vẫn có thể phản ứng một cách nhanh nhạy và chính xác. 

6% đàn ông, 3% phụ nữ trên thế giới có loại tính cách này.ENTP — Người sáng chế (INVENTOR)


Bạn là người sáng tạo và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập trong môi trường sống mới và có thể làm việc với nhiều cách thức khác nhau. Bởi vì không thích những điều truyền thống và luật lệ, bạn thường thay đổi nghề nghiệp và sở thích của mình, bạn cũng là một người sáng chế và đi đầu trong nhiều xu hướng. Điều quan trọng với bạn không chỉ là việc nảy ra nhiều ý tưởng mới, mà còn là việc biến chúng trở thành hiện thực. 

4% đàn ông, 2% phụ nữ trên thế giới có loại tính cách này.ENFP — Nhà vô địch (CHAMPION)


Bạn là người giàu kinh nghiệm và tò mò ham học hỏi, với những kĩ năng nghiêng về thiên hướng sáng tạo. Bạn có cả tính cách của người hướng nội và hướng ngoại, đó là lí do tại sao bạn có thể dễ dàng hòa hợp và đồng cảm với mọi người.  Bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên. Bởi vì khả năng nhìn cuộc sống một cách đa sắc màu, bạn có thể nhìn thấy những khả năng vô tận của nó. Là người giàu trí tưởng tượng và có IQ cao, bạn có thể sống hòa hợp và dễ dàng cân bằng bản thân ngay cả trong môi trường không ổn định và luôn thay đổi.

10% phụ nữ, 5% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.INTP — Kiến trúc sư (ARCHITECH)


Một kẻ thông minh và một nhà triết học, vì không thích những thứ quá cực đoan, do đó bạn thường tìm về cảm giác thoải mái và bình yên.  Bạn thường rất cẩn trọng khi ra quyết định và có xu hướng phân tích, tìm ra sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhưng bạn cũng rất nhạy cảm với những sự thay đổi và thường khó để thích ứng với điều này. 

Bạn thường cố gắng thu thập nhiều sự thật, góc nhìn và ý tưởng, điều này đôi lúc khiến bạn rất nghiêm túc và đôi khi cảm thấy căng thẳng. 

2% phụ nữ, 5% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.INTJ — Người truyền cảm hứng (INSPIRER)


Bạn là người có thế giới nội tâm rất phong phú và đó cũng là nơi bạn có được những ý tưởng tuyệt vời của mình. Bạn nỗ lực để đạt được điều tốt nhất và luôn muốn cải thiện và làm mọi người, mọi thứ xung quanh được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải nhiều khó khăn trong việc tạo dựng mối quan hệ với mọi người vì thường tự tách rời bản thân khỏi xã hội để tạo ra sự độc lập cá nhân. Bạn thường có những ưu tiên rõ ràng và tin tưởng vào trực giác của mình. 

1% phụ nữ, 3% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.INFJ — Cố vấn viên (ADVISOR)


Bạn rất giỏi trong việc nhìn nhận con người và các mối quan hệ. Bạn có thể dễ dàng nhận diện tâm trạng và tài năng của người khác, đây là lí do tại sao nhiều người tìm kiếm lời khuyên và sự tư vấn từ bạn. Tuy nhiên, bạn lại rất nhạy cảm và không thể chịu được sự hung hăng hay việc thiếu thốn tình cảm. 

Động lực lớn nhất của bạn là trực giác, không phải từ bên ngoài mà xuất phát từ bên trong. Người thuộc loại tính cách này không bao giờ ngừng học hỏi, bạn xem việc phát triển cá nhân là ưu tiên chính của mình. Bằng cách nhìn vào bên trong bản thân, bạn có thể giúp mọi người nhiều hơn.

2% phụ nữ, 1% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ISFP — Nhà sáng tác (COMPOSER)


Bạn có thể tìm thấy niềm vui trong những điều giản đơn nhất, bạn dễ dàng thiết lập một cuộc sống lề thói và độc lập. Vì mong muốn cảm giác được cần đến, bạn luôn cố gắng giúp đỡ người khác nhưng cũng không bao giờ xâm phạm vào sự riêng tư của họ. 

Bạn không thích sự mâu thuẫn và là người luôn có thể khiến người khác cười và cảm thấy vui vẻ. Bạn là một người rất thực tế, ân cần, chu đáo, đáng tin cậy và là người chân thành trong chuyện tình cảm. Bạn chấp nhận cuộc sống một cách thực tế và không bao giờ muốn kiểm soát hay thao túng mọi việc theo ý muốn cá nhân.

10% phụ nữ, 8% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.INFP — Người chữa lành (HEALER)


Là một kẻ thơ thẩn và mơ mộng, việc được sống hòa hợp với giá trị cá nhân và thống nhất trong nội tại luôn là ưu tiên cao nhất của bạn. Hầu hết những suy nghĩ đều xuất phát từ tận đáy lòng của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy trước các sự việc sắp diễn ra và có khả năng thấu hiểu người khác. Bạn thích ăn mặc đẹp và trông bảnh bao trong hầu hết mọi dịp, không ai có thể gọi bạn là 1 kẻ bủn xỉn. Vì thường sống trong thế giới tưởng tượng, đôi lúc trông bạn có vẻ xa rời khỏi thực tế và thời điểm thực tại. 

5% phụ nữ, 4% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ISFJ — Người bảo vệ (PROTECTOR)


Bạn không thể chấp nhận sự thiếu chân thành trong mọi mối quan hệ. Bạn đặt ra khoảng cách với những người "lạ", nhưng đối với những người trong vòng tròn bạn bè của bạn, bạn sẽ làm bất cứ điều gì cho họ mà không đòi hỏi sự đáp trả nào. Bạn là người giỏi quan sát và rất cẩn trọng trong lời nói và ngôn từ. 

Bạn tử tế và ân cần, một trong những mục tiêu lớn nhất của bạn là giúp đỡ mọi người để giúp họ hạnh phúc hơn.

19% phụ nữ, 8% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ISTP — Người tháo vát (HANDYMAN)


Người thuộc loại tính cách này rất có đầu óc kĩ thuật và thích làm mọi thứ bằng tay. Bạn không vội vã trong việc ra quyết định và nghĩ rằng điều tốt hơn là đo lường và tính toán mọi việc trước khi thực hành. Dù cẩn thận tỉ mỉ, bạn lại luôn đúng hạn và đúng giờ một cách tự nhiên. 

Bạn nhìn thế giới thông qua lăng kính cảm xúc, và ý kiến của bạn về mọi việc xung quanh thường rất khách quan và cụ thể. Bạn là người hòa đồng thích giao tiếp, nhưng lại sẽ từ chối khi nhận thấy sự không chân thành từ người khác.

2% phụ nữ, 9% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.ISTJ — Người giám định (INSPECTOR)


Bạn là người có suy nghĩ chín chắn, sâu sắc và có trách nhiệm. Bạn đáng tin cậy , nhưng bạn lại không nhìn sự việc một cách trực tiếp mà luôn thông qua việc phân tích thông tin kĩ lưỡng. Bạn không hứng thú với việc phải luôn duy trì giao tiếp ngày qua ngày với mọi người mà chỉ làm khi cảm thấy cần thiết. 

Bạn quan trọng tính hiệu quả công việc, thích sự trật tự và kỉ luật, bạn thích sự thông thái và học thuật. Bạn sống rất thực tế, không mơ tưởng, chỉ sống trong thời điểm thực tại lúc này.

7% phụ nữ, 15% đàn ông trên thế giới có loại tính cách này.


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Tổ Chức Edutas, về các hoạt động của tổ chức?
hỗ trợ thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu của từng trường, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Tổ chức Edutas thường xuyên có những hoạt động hướng nghiệp cho các trường, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu về định hướng nghề nghiệp. Edutas cũng là đơn vị bảo trợ về thông tin và truyền thông cho các hoạt động xã hội. Trong thời gian tới Edutas sẽ tổ chức các khoá học về kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Theo thống kê tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp có việc làm ngay là 60%. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó là công việc thời vụ, tạm bợ. Tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp và được làm công việc chuyên môn chỉ chiếm 40%.

Edutas là tổ chức hướng nghiệp quốc tế, hoạt động với mục đích hỗ trợ và nâng tầm trí tuệ Việt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

* Đăng ký cho cá nhân và tổ chức muốn định hướng về nghề nghiệp!