Các khóa học đã đăng ký

Họa sĩ

Muốn trở thành họa sĩ, một người cần có niềm yêu thích và đam mê hội họa, có tâm hồn nghệ thuật và luôn bay bổng. Nghề họa sĩ không chỉ đòi hỏi khả năng vẽ, phác thảo, tô màu mà còn cần tài quan sát và cảm nhận cảnh vật xung quanh. Điều quan trọng nhất trong nghiệp họa sĩ có lẽ nằm ở sự kiên trì và chăm chỉ, bởi đây không phải là ngành nghề có thể thành thạo trong ngày một ngày hai.

  1. Họa sĩ là gì?

Họa sĩ là người có khả năng và thực hiện sáng tác ra các tác phẩm hội họa, thể hiện tư tưởng nghệ thuật, tình cảm, tâm huyết qua các tác phẩm có thể cảm nhận được bằng thị giác. Định nghĩa một cách đơn giản thì họa sĩ là những người có kỹ năng hội họa nhất định cùng sự sáng tạo, cái tôi thể hiện qua từng bức vẽ.

  1. Học ngành mỹ thuật ở đâu?

Nếu học sinh có định hướng nghề nghiệp của bản thân là họa sĩ thì có thể theo học ở một số trường sau:

  • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam: là một trong những trường đại học hàng đầu của miền Bắc Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.
  • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: là trường công lập chuyên đào tạo mỹ thuật công nghiệp như: thời trang, trang trí nội thất, tạo dáng công nghiệp…
  • Rhode Island School of Design (RISD): được thành lập năm 1877, RISD là trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Mỗi năm có khoảng 2300 sinh viên theo học ở đây với tổng số 19 chuyên ngành.
  • LASALLE College of the Arts: Trường Nghệ thuật LASALLE tại Singapore là một trường đào tạo bậc đại học hàng đầu về nghệ thuật đương đại, giáo dục và thực hành thiết kế mũi nhọn.  
  1. Thế nào là thành công trong nghề họa sĩ?

Thành công như thế nào còn tùy thuộc vào định nghĩa của từng người, nhất là đối với lĩnh vực trừu tượng như nghệ thuật. Có thể nghề họa sĩ mang lại cho bạn vốn tài chính vững chắc, hoặc một vị trí cao và danh tiếng trong nghề. Nói đến giới họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam thì không thể không kể đến một số cái tên như Lê Phổ, Trần Văn Cẩn, Tô Ngọc Vân… Tuy nhiên nếu để nói về định nghĩa thành công chung nhất cho mọi nghề, hẳn chính là tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong công việc. Có như vậy mới có động lực để làm việc, và cống hiến, đặc biệt với nghề họa sĩ đòi hỏi người nghệ sĩ phải có cảm hứng sáng tác.

  1. Cơ hội nghề nghiệp của nghề họa sĩ

Ở Việt Nam nghề họa sĩ vẫn luôn được quan niệm là bấp bênh. Tuy nhiên theo những nghiên cứu trên thế giới thì nghề họa sĩ là nghề hái ra nhiều tiền nhất. Tỉ lệ sinh viên ngành mỹ thuật ra trường kiếm được việc làm rất cao, chưa kể đến mức lương cũng không hề thấp.

Với cầm tấm bằng cử nhân ngành mỹ thuật trong tay, các sinh viên ra trường có thể có những cơ hội nghề nghiệp như: họa sĩ, vẽ minh họa, thiết kế đồ họa, nhà sản xuất phim hoạt hình, giáo viên mỹ thuật, giảng viên đại học hoặc làm việc trong lĩnh vực in ấn, xuất bản và truyền thông…

  1. Tố chất phù hợp với nghề họa sĩ

Muốn trở thành họa sĩ, một người cần có niềm yêu thích và đam mê hội họa, có tâm hồn nghệ thuật và luôn bay bổng. Nghề họa sĩ không chỉ đòi hỏi khả năng vẽ, phác thảo, tô màu mà còn cần tài quan sát và cảm nhận cảnh vật xung quanh. Điều quan trọng nhất trong nghiệp họa sĩ có lẽ nằm ở sự kiên trì và chăm chỉ, bởi đây không phải là ngành nghề có thể thành thạo trong ngày một ngày hai.

  1. Để trở thành họa sĩ phải học gì?

Bên cạnh việc tự học và trở thành một họa sĩ nghiệp dư, bạn có thể chọn con đường trở thành họa sĩ chuyên nghiệp và bài bản bằng cách theo học ở các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Tổ Chức Edutas, về các hoạt động của tổ chức?
hỗ trợ thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu của từng trường, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Tổ chức Edutas thường xuyên có những hoạt động hướng nghiệp cho các trường, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu về định hướng nghề nghiệp. Edutas cũng là đơn vị bảo trợ về thông tin và truyền thông cho các hoạt động xã hội. Trong thời gian tới Edutas sẽ tổ chức các khoá học về kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Theo thống kê tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp có việc làm ngay là 60%. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó là công việc thời vụ, tạm bợ. Tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp và được làm công việc chuyên môn chỉ chiếm 40%.

Edutas là tổ chức hướng nghiệp quốc tế, hoạt động với mục đích hỗ trợ và nâng tầm trí tuệ Việt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

* Đăng ký cho cá nhân và tổ chức muốn định hướng về nghề nghiệp!