Các khóa học đã đăng ký

Tại sao cần phải hướng nghiệp?

Lựa chọn nghề là một trong những quyết định quan trọng nhất mà một người cần làm. Sự nghiên cứu và xem xét cẩn thận sẽ rất đáng giá đối với sự hài lòng nghề nghiệp của cả một đời người. Trên thực tế, tư vấn hướng nghiệp đóng góp như một tác nhân quan trọng trong việc đưa ra sự lựa chọn và quyết định nghề nghiệp đúng đắn.

Tư vấn hướng nghiệp: Một công việc thiết yếu

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Tư vấn hướng nghiệp là một công việc thiết yếu cho việc nắm bắt được thái độ, kỹ năng và kiến thức của học sinh để giúp các em hiểu rõ hơn về bản thân mình khi khám phá các phương pháp giáo dục và lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả. Kết quả cuối cùng của việc này sẽ giúp học sinh đưa ra những quyết định sáng suốt cùng với các kế hoạch phát triển để đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Hướng nghiệp là một cách hiệu quả để chuẩn bị cho những người trẻ tuổi tham gia thị trường lao động cạnh tranh.  Công tác này có thể trở nên hiệu quả hơn nếu được thực hiện ngay từ nhỏ.

Quang cảnh một buổi định hướng nghề nghiệp thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh

Việc hướng nghiệp không nên bỏ qua hoặc đơn giản chỉ để lại cho các cơ sở giáo dục cao hơn. Giúp học sinh quyết định con đường sự nghiệp của họ nên bắt đầu ở trình độ trung học để họ có thể có cái nhìn rộng hơn về sự lựa chọn của họ và những gì họ lựa chọn để học tập sẽ có ích trong tương lai.

Thông qua các buổi hướng nghiệp ở trường, nhiều học sinh có thể quyết định về con đường sự nghiệp của mình và thông qua đó, họ sẽ chủ động đi thực tập và lưu ý trong các lĩnh vực mà họ quan tâm. Hướng nghiệp nên giúp học sinh khám phá những gì họ đam mê và chỉ dẫn cho học sinh cách tốt nhất để theo đuổi nó.

Hướng nghiệp: Chìa khóa đến thành công

Các thế trẻ hiện nay đang gặp thách thức đó là thế giới đang thay đổi nhanh đến mức một số vị trí việc làm có thể biến mất qua đêm bởi sự không ngừng phát triển của sáng chế hay  công nghệ. Tuy nhiên, điều này cũng đã tạo ra các cơ hội cho các vị trí nghề nghiệp mới ra đời. Sự hướng nghiệp đúng đắn sẽ giúp sinh viên xử lý được tất cả thay đổi này nếu được trang bị kiến thức đầy đủ.

Hướng nghiệp cho phép học sinh quyết định con đường học vấn để đạt được sự nghiệp mong muốn của họ. Hiên nay học sinh trung học phổ thông chưa nhìn thấy được nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Do vậy, việc hướng nghiệp sẽ giúp hướng đi một chặng đường dài để mở rộng tầm nhìn và cung cấp cho các em kiến thức về các khóa học có liên quan trong lĩnh vực quan tâm của mình.

Khi các học sinh nhận thức được điều này thì những khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp sẽ giảm xuống. Bất kể khó khăn về điều kiện làm việc và thách thức công việc thì một cố vấn nghề nghiệp sẽ chỉ ra các đặc điểm và hướng dẫn học sinh cách lựa chọn khôn ngoan và thành công trong sự nghiệp đã chọn của mình.

Cố vấn nghề nghiệp của ASCI đang hướng nghiệp cho học sinh

Các buổi định hướng nghề nghiệp sẽ giúp giải quyết những lo ngại mà chúng ta có thể có để đặt ra được một lộ trình học tập tốt nhất. Cuộc sống và tính cách của học sinh được chú trọng sau khi nói chuyện với một cố vấn nghề nghiệp. Tất cả các tiềm năng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp đều được người tư vấn khám phá và sự tự tin của học sinh cũng có thể được nâng lên từ việc hiểu rõ về các thế mạnh bản thân mình.

Những lợi ích của hướng nghiệp là rất rộng lớn và đó cũng là lý do tại sao việc hướng nghiệp từ cấp trung học nên được thực hiện để đảm bảo rằng học sinh được trải nghiệm trước khi vào học đại học. Bằng cách này  học sinh có thể được chỉ dẫn lựa chọn con đường sự nghiệp đúng đắn để đạt được vị trí cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Tổ Chức Edutas, về các hoạt động của tổ chức?
hỗ trợ thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu của từng trường, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Tổ chức Edutas thường xuyên có những hoạt động hướng nghiệp cho các trường, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu về định hướng nghề nghiệp. Edutas cũng là đơn vị bảo trợ về thông tin và truyền thông cho các hoạt động xã hội. Trong thời gian tới Edutas sẽ tổ chức các khoá học về kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Theo thống kê tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp có việc làm ngay là 60%. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó là công việc thời vụ, tạm bợ. Tỉ lệ cử nhân tốt nghiệp và được làm công việc chuyên môn chỉ chiếm 40%.

Edutas là tổ chức hướng nghiệp quốc tế, hoạt động với mục đích hỗ trợ và nâng tầm trí tuệ Việt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

* Đăng ký cho cá nhân và tổ chức muốn định hướng về nghề nghiệp!