Tại sao phải hướng nghiệp trước khi đi du học Pháp?

Hiện nay, có không ít du học sinh Pháp trở về nước trong trạng thái hoang mang không biết làm ngành gì, làm ở đâu. Sau một quãng thời gian dài học tập ở nước ngoài, các bạn vẫn không thể tìm cho mình một lộ trình công việc rõ ràng hơn.  Chình vì vậy, để không tiêu tốn tiền bạc và thời gian, hướng nghiệp trước khi đi du học Pháp cần được phụ huynh và học sinh quan tâm đúng mức trước khi lên đường đến chân trời mới.

Tại sao lựa chọn Pháp để đi du học?

Pháp là một trong những đất nước lớn nhất Châu Âu, với hệ thống giáo dục hiện đại và chính sách ưu đãi về nhiều mặt, an sinh xã hội tốt, ngoài ra sinh viên đến với Pháp sẽ được trợ cấp rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày: như vé phương tiện công cộng, trợ cấp tiền thuê nhà ở, tham quan các bảo tàng, nhà ăn sinh viên,….. Ngoài ra tại Pháp, sinh viên còn được quyền đi làm thêm với số lượng thời gian nhất định để đảm bảo được việc học ở nhà trường mà vẫn chi trả được các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy Pháp thực sự là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên trên khắp 5 năm châu.

huong_nghiep_truoc_khi_du_hoc_phap
Pháp có hệ thống giáo dục hiện đại và chính sách ưu đãi về nhiều mặt

Tại sao phải hướng nghiệp trước khi đi du học Pháp?

Việc chọn một đất nước phù hợp để đi du học là quan trọng thì việc hướng nghiệp trước khi đi du học lại quan trọng hơn rất nhiều.

Nếu nói chi phí du học Pháp rẻ, đúng, là khá rẻ đối với chi phí các nước Châu Âu nói chung, là rẻ cho việc đầu tư chất xám đúng chỗ, phù hợp với năng lực và thỏa mãn được mong muốn cá nhân. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng con đường nghề nghiệp, thì du học Pháp lại là cái giá rất đắt với quãng thời gian tuổi trẻ của bạn, là rất đắt đối với cuộc sống và tương lai của bạn sau này.

Trong quá trình học: việc chọn ngành không phù hợp khả năng sẽ khiến bạn không hứng thú trong các tiết học, từ đó ko nắm được kiến thức, để rồi không theo kịp bạn bè quốc tế, khiến bạn ngại ngùng, xấu hổ, tần suất lên lớp giảm dần, và rồi kết quả học tập không được như ý muốn, thậm chí không có ít trường hợp vì stress, phải bỏ giở chương trình học để về Việt Nam ôn và thi lại đại học,….

Sau khi tốt nghiệp, việc chọn ngành không phù hợp với nhu cầu thị trường lao động khiến các du học sinh thất nghiệp, hay miễn cưỡng làm một công việc mà mình không thích từ đó không tìm được niềm vui trong công việc,…

Chính vì thế hướng nghiệp trước khi đi du học Pháp sẽ giúp những người có ý định đi du học xác định được cho mình một ngành học phù hợp với khả năng, và đồng thời thỏa mãn nhu cầu nhân lực  ở mỗi lĩnh vực nghề nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X