TẠI SAO NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG LẠI TRỞ NÊN HOT Ở SINGAPORE?

Không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo xanh-sạch-đẹp, Singapore còn có những công trình kiến trúc độc đáo, thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Những công trình ấn tượng này là thành quả của đội ngũ kỹ sư xây dựng tài năng, giàu kinh nghiệm. Do vậy, lựa chọn du học ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Singapore đang là xu thế phát triển mạnh hiện nay.

singapore-company-incorporation

Đảo quốc sư tử sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng

1. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Bạn có biết hầu hết những người nắm giữ vị trí quan trọng trong Chính phủ Singapore đều đi lên từ những kỹ sư không? Đừng nghĩ làm kỹ sư xây dựng thì không thể làm công việc quản lý hay ngồi làm việc trong những văn phòng mát mẻ sạch sẽ.

Kỹ sư là những con người có khối óc tinh tế, có tư duy sắc bén với kiến thức về khoa học tự nhiên, địa lý, xã hội. Họ có thể làm được rất nhiều công việc ở các vị trí khác nhau. Những cơ hội nghề nghiệp đang chờ đợi họ ở phía trước là: kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường, kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Ngoài ra còn rất nhiều các công việc văn phòng đa dạng dành cho kỹ sư xây dựng. Ví dụ như chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án; chuyên viên tư vấn xây dựng, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng. Bên cạnh đó cũng có các vị trí đang “khát” nhân lực hiện nay, bao gồm chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên …

architect and construction workers

Kỹ sư Xây dựng tại Singapore có mức thu nhập cơ bản là S$2.500-S$3.500/tháng

2. Mức lương hấp dẫn

Du ở bất cứ vị trí nào của nhóm ngành này thì cường độ công việc của Kỹ sư Xây dựng chưa bao giờ là thấp. Song bù lại, họ sẽ có được mức lương hấp dẫn và khoản hậu đãi tương xứng. S$2.500-S$3.500/tháng là mức thu nhập cơ bản của các kỹ sư xây dựng tại Singapore.

3. Học ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường nào của Singapore?

Một trong những ngôi trường cung cấp khóa học Kỹ thuật Xây dựng là Học viện Quản lý Nanyang (Nanyang Management Institute – NIM):

 • Trường tư duy nhất ở Singapore có chuyên ngành Cao đẳng Kỹ sư Xây dựng, được thực tập hưởng lương S$600 – S$1000/tháng.
 • Được Hiệp hội Kỹ Thuật Công Nghệ (SIET) Singapore công nhận và cấp chứng nhận Kỹ sư chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp (tương đương bằng Cao đẳng Polytechnic của Singapore)
 • Cơ hội chuyển tiếp sang nhiều quốc gia như Úc, Mỹ để hoàn thành bằng Kỹ sư (Trine University, La Trobe University, Griffith University hay University of South Australia)
 • Khóa học sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên có được việc làm trong các triển lãm, các công ty trang trí nội thất và các công ty khác trong ngành xây dựng.
truong-dai-hoc-nanyang

Học viện Quản lý Nanyang (NIM) là ngôi trường lý tưởng để học ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Singapore

Thông tin về khóa học

Cao đẳng Kỹ sư xây dựng

 • Thời gian: 24 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương
 • Học phí: S$ 18,800
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh của NIM
 • Khai giảng: tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9,11 hàng năm.

Cử nhân Kỹ sư xây dựng

Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Kỹ sư Xây dựng tại Học viện Quản lý Nanyang (NIM), bạn sẽ được chuyển tiếp sang các trường đối tác danh tiếng dưới đây để hoàn thành chương trình bậc Cử nhân:

 • Trine University (Mỹ):  1 năm
 • South Australia University (Australia): 2 năm
 • Griffith University (Australia): 2,5 năm
 • La Trobe University (Australia): 2,5 năm

Nếu muốn biết thêm thông tin về ngành Kỹ thuật xây dựng, bạn hãy liên hệ với Edutas nhé. Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học Singapore hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Với quy trình hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp chuyên nghiệp, Edutas tự tin sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về bản thân mình cũng như du học Singapore. Hãy tìm tới Hướng nghiệp từ bây giờ để xác định được lộ trình du học của mình một cách đúng đắn nhé.