Về Edutas

Xuất phát từ thực tế đáng buồn rằng rất nhiều người có những quyết định sai lầm trong công việc. Điều đó đáng buồn bởi vì nếu họ không tìm được một công việc phù hợp với bản thân, họ sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm hết tiềm năng của mình. Đó là một sự lãng phí nguồn tài nguyên nhân loại và là ngọn nguồn của sự thất bại, áp lực mà con người phải chịu đựng trong cuộc sống.

Ở Việt Nam, học sinh thường không vạch ra cho bản thân mình một kế hoạch cụ thể khi học từ trung học phổ thông lên học đại học. Hoặc khi học đại học đến khi đi làm, người lao động đều không dựa vào sự cân nhắc khả năng phù hợp của bản thân hay những giới hạn về cơ hội mà họ sẽ gặp phải.

Đơn thuần mọi người thường lựa cho mình một công việc ưu tiên rằng công việc đó giúp họ kiếm được nhiều tiền nhất hoặc mang lại cho họ cảm giác an toàn hoặc thoải mái nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Một số người chọn làm một công việc chỉ bởi gia đình họ có người thân quen làm trong lĩnh vực đó hoặc họ đơn thuần làm vì sự kì vọng của gia đình, bạn bè và xã hội.

Khi bạn chọn một công việc, chúng tôi mong muốn bạn cân nhắc đến hai điều sau đây: Thứ nhất, bạn phải là người hiểu về bản thân mình. Thứ 2 bạn nên hiểu về nhu cầu của thế giới. Bởi nghề nghiệp mà các bạn lựa chọn trong xã hội hiện đại không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng thị trường lao động Việt Nam mà phải là đáp ứng được thị trường lao động Quốc tế với mục tiêu: Công dân toàn cầu – Khởi đầu từ Việt Nam.

“Sự thành công và hạnh phúc cuối cùng sẽ luôn nằm trong tay bạn. Tiêu chí để thành công trong việc lựa chọn nghề nghiệp với mỗi người là khác nhau. Có những tiêu chí khiến người khác thành công trong sự nghiệp của họ lại không xảy ra đúng với bạn. Đã đến lúc bạn cần tự lựa chọn con đường đi của chính mình bằng việc xác định rõ ràng hai điều sau đây: Điều bạn làm tốt nhất và điều bạn muốn làm nhất”

Trăn trở với điều đó, EDUTAS ra đời và được thành lập tháng 6/2016.

EDUTAS là tổ chức hướng nghiệp quốc tế bao gồm những thành viên là Các chuyên gia Tâm lý học, Chuyên gia tham vấn học đường, Chuyên gia tư vấn giáo dục, Doanh Nhân Trẻ Thế Giới, Tình nguyện viên tích cực.. Chúng tôi cùng có chung một niềm tin: để tạo nên những chuyển biến tích cực thì con người phải sát cánh bên nhau trong việc hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội đặc biệt là phát triển thế hệ trẻ. Vì vậy EDUTAS hoạt động như một tổ chức Vì cộng đồng, Phi lợi nhuận, Phi chính phủ.

Sứ mệnh: Đưa công tác định hướng nghề nghiệp quốc tế cho từng cá thể học sinh trở thành 1 xu hướng tất yếu trong hướng nghiệp hiện đại

Tầm nhìn: “Xây dựng” thành công lộ trình nghề nghiệp cho từng cá thể học sinh trên 63 tỉnh thành trong vòng 5 năm